Hoa hồi bột- Gia vị không thể thiếu trong bếp gia đình

Gia vị

Hoa hồi bột- Gia vị không thể thiếu trong bếp gia đình

Được ví như món quà kì diệu từ thiên nhiên, hoa hồi bột với mùi thơm nồng nàn đã trở thành một nguyên liệu gia vị mang đến những món ăn ngon nhất. Hiện tại, loại bột này đã được Vipep sản xuất theo công nghệ hiện đại, sản phẩm 100% thuần tự nhiên và được đóng gói dạng hũ dễ dàng và thuận tiện sử dụng nhất.

Vài nét về bột hoa hồi

Bột hoa hồi là loại bột được chế biến từ quả hồi khô. Những quả hồi vốn rất quen thuộc với người dân Lạng Sơn từ xưa giờ. Từ quả hồi bé nhỏ, họ đã tạo nên tinh dầu hồi, bột hồi và sử dụng rộng rãi từ ẩm thực đến các bài thuốc chữa bệnh. Món ăn có hoa hồi sẽ thêm đậm đà, tròn vị. Những bài thuốc chữa bệnh hiệu quả từ hoa hồi giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Chính vì vậy, quả hồi không chỉ được sử dụng ở xứ Lạng mà giờ đây đã trở thành thứ gia vị quen thuộc, không thể thiếu trong gian bếp gia đình.

Bột hoa hồi- loại gia vị quen thuộc nguồn gốc từ Lạng Sơn

Không phải ai cũng đủ kinh nghiệm và tay nghề để chế biến được bột. Trước tiên phải chọn những hoa hồi sạch, đẹp đẽ. Sau khi phơi khô cần phải nướng hoặc rang theo đúng chuẩn “sang vàng hạ thổ”. Nhiều người thường chỉ phơi khô rồi xay bột, hoặc sau khi rang nướng thì xay luôn khi hoa hồi còn nóng. Cả 2 cách làm này đều khiến bột hồi không có được mùi thơm đặc trưng và bảo quản không được lâu. Cần phải để hoa hồi thật nguội, rồi xay nhuyễn, ta sẽ có được thứ bột mịn như nhung, thơm ngây ngất tuyệt vời.

Hoa hồi bột Vipep được tạo thành từ công thức như thế. Lò rang sấy tiêu chuẩn công nghệ tối tân giúp những chiếc hoa hồi bé nhỏ lan tỏa hương thơm, nồng nàn trong không khí. Với quy cách đóng hũ, bột hồi sẽ được bảo quản tự nhiên lâu nhất và thuận tiện nhất cho người nội trợ.

Cách sử dụng bột hoa hồi trong nấu nướng

Ẩm thực chính là nơi để hoa hồi tỏa hương. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được mùi hoa hồi rất đậm trong bột ngũ vị hương- loại bột thần thánh cho nhiều món ngon Việt. Với mùi thơm đặc trưng của mình, hồi rất hợp với các loại thịt nhiều mùi tanh như dê, cừu, bò, vịt, thịt rừng. Nguyên liệu sau tẩm ướp không chỉ được khử mùi tanh hiệu quả, mà còn tỏa hương thơm nức.

Hoa hồi bột nâng tầm đẳng cấp và hương vị món ăn

Ngoài ra, bột hồi cũng được sử dụng cho nhiều món ăn chiên, xào, nấu đa dạng. Người nội trợ tài ba thường dùng hoa hồi trong các món cari, lẩu dê, phá lấu, thịt quay…. Để món ăn dậy mùi thơm ngon nhất.

Những công dụng tuyệt vời của hoa hồi

Theo đông y, hoa hồi có vị cay, tính ấm, có nhiều công dụng với sức khỏe:

  • Làm ấm cơ thể
  • Đuổi hàn, thổ tả
  • Giảm đau bụng, nôn mửa
  • Giải độc thịt cá, giúp món ăn an toàn hơn
  • Kích thích tiêu hóa
  • Ngậm bột hồi mỗi ngày sẽ giúp cải thiện mùi hôi miệng
  • Bột hồi dùng chung với rượu mỗi ngày sẽ giúp giảm đau lưng
  • Bột hồi kết hợp với bìm bìm chữa chứng cổ trướng, thủng mãn tính

Sản phẩm bột hồi nguyên chất từ Vipep

Với nhiều tính năng như vậy, mỗi gia đình đều cần có một lọ hoa hồi bột trong gian bếp, thậm chí trong tủ thuốc của mình. Bạn có thể tự mình mua hoa hồi về chế biến thành bột. Tuy nhiên đơn giản và thuận tiện hơn chính là sử dụng sản phẩm nguyên chất từ Vipep. Liên hệ ngay chúng tôi để món quà xứ Lạng đến tay bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

Leave us a comment